10 Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp hiện nay

"Let's build your own Dreams Together"

10 Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp đẹp hiện nay
Phòng họp là phần không gian vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong văn phòng của các cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, cần phải thiết sao cho phù hợp và đẹp mắt. Trong bài viết dưới đây, INTELOFFICE xin chia sẻ đến bạn 10 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp giúp cho daonh nghiệp xây dựng được  không gian phòng hợp hiệp đại và chuyên nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích phòng họp

Diện tích phòng họp lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như là số lượng nhân viên của các tổ chức, doanh nghiệp. Về cơ bản, diện tích phòng hợp được chia làm 3 loại chính: + Phòng họp nhỏ: tối thiểu 20m2 ( sức chứa tối đa 10 – 20 người) + Phòng họp vừa: tối thiểu 40m2 ( sức chứa tối đa 20 – 50 người) + Phòng họp lớn: tối thiểu 0,8m2/người (sức chứa tối đa 50 – 200 người)
Thiết kế phòng họp hiện đại
Thiết kế phòng họp hiện đại

Về vị trí đặt phòng họp

Khi thiết kế phòng họp, cần bố trí phòng họp theo các tiêu chuẩn về vị trí không gian sau: Thoáng đãng và có nhiều ánh sáng tự nhiên: Nên bố trí gần cửa ra vào, hướng gần văn phòng làm việc, có lối lưu thông rỗng rãi để thuận tiện cho việc đi lại giữa các phòng ban. Đảm bảo yên tĩnh, có không gian riêng: phòng họp phải được cách âm, đảm bảo không ảnh hưởng bởi tiếng ồn của phòng khác. Thông thường, các doanh nghiệp thường bố trí phòng họp ở tầng ít người qua lại để tránh ảnh hưởng đến thời gian họp của công ty. Không nên bố trí phòng họp ở tầng quá cao hoặc quá thấp: Do tốn thời gian di chuyển và mất đi tính chuyên nghiệp.
Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp
Thiết kế phòng họp chuyên nghiệp

Tiêu  chuẩn về cửa ra vào phòng họp

Cửa ra vào cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến không gian. Do đó, nên bố trí sao cho phù hợp với diện tích phòng. + Đối với phòng có diện tích dưới 20m2: chỉ  cần 1 cửa ra vào + Phòng có diện tích lớn trên 20m2: nên thiết kế 2 cửa ra vào để tiện cho việc đi lại.

Về chiều cao

Phòng họp nên có chiều cao trần tối thiểu là 3m để đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi không gây cảm giác bí bách. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất Các đồ nội thất phòng họp chủ yếu như: bàn ghế, bảng, màn hình chiếu, tủ đựng tài liệu,… Nội thất phòng họp cần đảm bảo:
  •  Đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và hiệu quả cao
  •  Đảm bảo sự đồng bộ, thể hiện sự sang trọng và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
  •  Thể hiện được thương hiệu, uy tín và bộ mặt của doanh nghiệp nhất là đối với khách hàng.
Màu sắc: Tùy theo phong cách và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn khuyến khích sử dụng các màu nhẹ nhàng, gần gũi không làm mọi người phân tâm trong lúc họp. Kiểu dáng nội thất: Tùy theo số lượng người tham gia họp để lựa chọn kiểu dáng nội thất phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng của phòng mà lựa chọn bàn ghế cho phù hợp. Tuy nhiên, nên chọn theo một phong cách thiết kế để dễ dàng cho sự bài trí sắp xếp.

Thiết kế âm thanh, ánh sáng phù hợp

Tiêu chuẩn ánh sáng: Hệ thống ánh sáng phải được bố trí vừa đủ với chiết áp để có thể giám ánh sáng khi các thành viên trong phòng họp xem tài liệu trên màn hình chiếu và tăng ánh sáng khi họ muốn đọc tài liệu. Nếu phòng họp có nhiều cửa sổ thì nên sử dụn rèm che đế tránh gây mất tập trung trong quá trình họp. Thiết bị âm thanh: Hệ thống âm thanh là hệ thống các loa nhỏ thường được bố trí ở phía trước hoặc phía sau phòng họp để ai cũng có thể nghe thấy. Cần chú ý đến khoảng cách từ vị trí đặt âm thanh cho đến vị trí ngồi của nhân viên và khoảng cách giữa các thiết bị âm thanh với nhau. Tận dụng ánh sáng tự nhiên: xu hướng hijen nay là thiết kế theo không gian mở để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Tiêu chuẩn về cách âm phòng họp

Phòng họp là nơi để trao đổi những thông tin quan trọng, có tính bảo mật cao. Do đó, đây là nơi cần sự yên tĩnh và không làm ảnh hưởng âm thanh tới không  gian bên ngoài. Do đó, cần được xử lý cách âm tốt.

Tiêu chuẩn về thông gió phòng họp

Để đảm bảo sự thông thoáng và thoáng đãng, cần bố trí quạt thông gió hoặc hệ thống điều hòa hợp lý. Ngoài ra, cũng có thể thiết kế phòng họp theo không gian mở tạo sự thoải mái và thoáng đãng hơn.

Trang trí phòng họp

Để có một phòng họp đẹp, bạn cần:
  • Chọn các thiết bị nội thất mang tính thẩm mỹ cao
  • Dùng cây xanh để trang trí phòng họp
  • Có thể dùng tranh ảnh, bằng khen để trang trí
  • Sử dụng rèm trang trí
Nhằm tạo nên một không gian vô cùng sang trọng, tinh kế và không kém phần ấn tượng.

Yếu tố về phong thủy

Yếu tố phong thủy thể hiện từ việc chọn và sắp xếp đồ nội thất trang trí Đồ nội thất: Nên chọn các kiểu dáng bàn có hình tròn hoặc oval với các đường cong uốn lượn mềm mại để mang đến sự sang trọng. bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa hội tụ tài lộc, giảm sát khí đem đến may mắn cho cơ quan, tổ chức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

INTEL OFFICE / Công ty cổ phần giải pháp truyền thông News Media
  • Địa chỉ: 1 / 4b Linh Đông, Phường Linh Đông, Tp. Thủ đức
  • Hotline: 0923222222
  • Email: tt.newsmedia@gmail.com
Những bài viết liên quan  

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0923222222