Bật mí không gian làm việc xanh

"Let's build your own Dreams Together"

Bật mí không gian làm việc xanh
Mô hình thông minh ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu cũng như nâng cao hiệu quả công việc của các tổ chức. Đáng kể đến là văn phòng mở, văn phòng xanh, văn phòng coworking space,... Với không gian được cải tiến, không theo lối cũ của những văn phòng truyền thống, không gò bó, thoáng đãng. Trong bài viết này, inteloffice xin giới thiệu đến bạn những chú trọng khi thiết kế văn phòng xanh và những lợi ích mà nó mang lại

Không gian làm việc xanh là gì?

Được thiết kế dựa trên không gian mở của mô hình hình coworking space. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, không bị gò bó bởi 4 bức tường như văn phòng truyền thống. Từ việc xây dựng văn phòng bằng cây xanh, với thiết kế văn phòng mở và thoáng đãng. Đem lại cho doanh nghiệp một phong cách chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Cách bố trí không  gian làm việc xanh

Bố trí cây xanh dọc ở hành lang

Hành lang là nơi đi lại của nhiều nhân viên, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Do đó, nhiều công ty đã bố trí cây xanh dọc theo hành lang. Điều này giúp cho mọi người luôn cảm thấy thoải mái, giảm đi sự căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra, đây là nơi đón nhiều ánh sáng nên phù hợp để trồng và chăm sóc cây. Bạn có thể treo giỏ hoa thay vì đặt quá nhiều cây sát nhau. Với cách thiết kế này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được không gian đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm một vài nội thất để tránh sự đơn điệu.

Sử dụng loại dây leo ở khu vực thích hợp

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn dây leo để trang trí cho văn phòng. Một số loại thường được sử dụng phổ biến là: cây xương rồng, trầu bà,... vì dễ trồng và chăm sóc. Làm cho không gian trở nên thoáng đáng. mát mẽ hơn.

Sử dụng vách ngăn bằng cây xanh

Vách ngăn bằng gỗ, kính để làm vách ngăn như văn phòng truyền thống sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt hơn. Để hạn chế sự nhàm chán này, các vách ngăn được thay thế bằng những cây xanh nhỏ hoặc là dây leo. Với thiết kế này, làm cho không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, giảm đi những căng thẳng, nâng cao khả năng sáng tạo cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Bố trí cây xanh tại quầy lễ tân

Lễ tân là nơi thường xuyên phải đón tiếp đối tác, khách hàng, là nơi ấn tượng đầu tiên trước khi bước vào văn phòng. Chính vì thế, để có một quầy lễ tân đẹp, cần nên chuẩn bị một vài chậu cây tạo sự thân thiện và gần gũi với khách hàng và đối tác.

Lợi ích của văn phòng xanh

Tăng hiệu suất làm việc

Không gian làm việc xanh sẽ giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả, tăng năng suất làm việc hơn. Với việc trang trí cây xanh trong văn phòng, sẽ nâng cao tinh thần làm việc, giảm bớt những căng thẳng, áp lực hơn rất nhiều so với văn phòng truyền thống.

Tối ưu được chi phí vận hành

Không gian xanh sẽ giúp cho việc bố trí, di dời và sửa chữa trở nên thuận lợi hơn. Tận dụng được ánh sáng của thiện nhiên, giúp tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Bên cạnh đó, còn làm cho môi trường trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng cây xanh nhiều sẽ làm cho không khí trong lành, giảm đi sự ô nhiễm, mang lại cuộc sống trong lành hơn.

Gây ấn tượng cho đố tác, khách hàng và nhân viên

Môi trường làm việc trong xanh giúp nhân viên thích thú và mong muốn gắn bó lâu dài hơn với công ty. Ngoài ra, khi đối tác, khách hàng đến công ty họ sẽ đánh giá cao vị thế của bạn hơn. Họ sẽ thư thái và quyết định hợp tác với bạn ngay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

INTEL OFFICE / Công ty cổ phần giải pháp truyền thông News Media
  • Địa chỉ: 1 / 4b Linh Đông, Phường Linh Đông, Tp. Thủ đức
  • Hotline: 0923222222
  • Email: tt.newsmedia@gmail.com
Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0923222222