Mở văn phòng công ty nên mua hay thuê?

"Let's build your own Dreams Together"

Mở văn phòng công ty nên mua hay thuê?

Rất khó để trả lời câu hỏi “Mở văn phòng công ty nên mua hay thuê?”. Vì việc mua hay thuê văn phòng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố để đưa ra quyết định. Mỗi lựa chọn có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy theo tình hình cũng như định hướng của công ty. Cùng Inteloffice tham khảo bài chia sẻ dưới đây để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và dễ dàng lựa chọn mô hình phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Lợi ích của việc mua văn phòng

Khi mua văn phòng sau một thời gian sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng chi phí. Khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, tình hình kinh doanh phát triển tốt, nhân sự phát triển ổn định và lượng khách hàng biết đến địa chỉ công ty ngày càng nhiểu. Đó là lúc mà doanh nghiệp nên mua luôn địa chỉ đó làm văn phòng công ty.

Thêm vào đó, doanh nghiệp dễ dàng giữ chân được khách hàng cũ. Những khách hàng đã quen với địa chỉ thì càng dễ dàng phát triển việc kinh doanh trong tương lai xa hơn.

Mua văn phòng công ty
Mua văn phòng công ty

Việc mua đứt văn phòng còn tạo điều kiện cho nhân viên thuận tiện đi làm và gắn bó lâu dài hơn với công ty và khi đã quen với môi trường cũ thì công việc cũng quen và thuận lợi hơn.

Mặc khác, khi văn phòng thuộc quyền sở hữu của mình thì doanh nghiệp có thể decor theo sở thích và phong cách của mình giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Không phải bị ràng buộc bởi những điều khoản hoặc những tranh chấp cho thuê không may xảy ra.

Lợi ích của việc thuê văn phòng

Lợi ích đầu tiên đáng kể đến khi thuê văn phòng là mức chi phí chi trả khác nhau. Thay vì phải chi trả số tiền khá lớn cho việc mua văn phòng thì chi phí mua văn phòng được chia nhỏ ra hằng hàng hoặc quý, năm. Nó phụ thuộc vào kinh phí và quy mô của công ty. Việc này khiến ngân sách của công ty không bị hao hụt nhiều và có thể dự phòng ngân sách cho những biến cố không may xảy ra.

Thuê văn phòng, bạn sẽ có quản lý toàn nhà hay nhà đầu tư. Chính vì vậy, bạn không cần quan tâm đến những tiện ích của tòa nhà, bạn chỉ cần sử dụng và chi trả các khoản chi phí như đã thỏa thuận.

Thuê văn phòng công ty
Thuê văn phòng công ty

Có thể thay đổi quy mô cũng như định hướng phát triển công ty theo từng thời kỳ. Khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh thì doanh nghiệp có thể thuê các văn phòng ở nhiều địa điểm để tiếp cận nhiều đối tác trên nhiều địa bàn khác nhau. Điều này thuận tiện cho khách hàng tìm đến công ty một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu công ty muốn thu hẹp, giảm bớt nhân lực, nhân viên làm việc ở nhà,… có thể thay đổi văn phòng cho phù hợp.

Do đó, việc mua hay thuê văn phòng phụ thuộc vào sự nhìn nhận của chủ doanh nghiệp, vị trí và tình hình kinh doanh của công ty. Vì mỗi doanh nghiệp có một mục tiêu và định hướng riêng. Mục đích cuối cùng là đem lại nguồn thu nhập ổng định và giúp doanh nghiệp phát triển.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

INTEL OFFICE / Công ty cổ phần giải pháp truyền thông News Media

Địa chỉ: 1 / 4b Linh Đông, Phường Linh Đông, Tp. Thủ đức

Hotline: 0923222222

Email: tt.newsmedia@gmail.com

 

Xem thêm:

Những chi phí khi thuê văn phòng bạn cần biết

Gợi ý những mô hình văn phòng tiết kiệm

Thuê văn phòng cần quan tâm những tiện ích và dịch vụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0923222222