Văn phòng xanh là gì? Lợi ích của văn phòng xanh

"Let's build your own Dreams Together"

Văn phòng xanh là gì? Lợi ích của văn phòng xanh

Xã hội ngày càng phát triển đi liền với mối lo ngại về các tổn thương mà chúng ta gây ra cho môi trường. Việc rất nhiều các tòa nhà văn phòng mọc lên ở các đô thị đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Để hạn chế tình trạng này thì hiện nay, văn phòng xanh – Green Office đang được lựa chọn để thay thế. Vậy văn phòng xanh là gì? Chúng có những lợi ích ra sao? Cùng inteloffice.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Văn phòng xanh ( Green Office ) là gì?

Văn phòng xanh là mô hình văn phòng làm việc được cải tiến để giảm thiểu tác hại đến mỗi trường. Là nơi làm việc bao phủ một phần hay hoàn toàn bởi thực vật.  Với thiết kế theo không gian mở sẽ tận dụng tối đa công dụng của cây xanh, hoa lá,… tạo điều kiện cho việc thúc đầy lối sống lành mạnh và bền vững cho các nhân viên.

Những lợi ích của văn phòng xanh

Đối với môi trường

Với mô hình này sẽ góp phần không nhỏ vào việc giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thông qua việc giảm lượng tiêu thụ năng lượng.  Bên cạnh đó, văn phòng xanh còn giúp cho việc tái lập lại các chương trình tái chế, giảm đi các tác động đến môi trường. Hạn chế tình trạng biến đổi khó hậu và giảm lượng khí CO2 thải ra ngoài.

Đối với con người

Đây là môi trường làm việc tạo nên sự cảm hứng và giúp cho nhân viên rèn luyện được trách nhiệm bảo vệ môi trường. Giảm sự căn thẳng và tăng sự sáng tạo giúp cho con người sẽ kiểm soát và cân bằng được cảm xúc. Nâng cao khả năng tập trung và hoàn thành tốt công việc khi hòa mình vào thiên nhiên. Luôn cảm thấy thoải mái và thư giãn suốt một ngày làm việc.

Đối với doanh nghiệp

Sử dụng văn phòng xanh sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bởi với mô hình không gian mở sẽ có được ánh sáng tự nhiên, giảm đi rất nhiều lượng tiêu thụ năng lượng điện và hệ thống điều hòa.

Thêm vào đó, với môi trường làm việc tốt sẽ giúp cho nhân viên làm việc có năng suất hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp phát triển một cách tốt nhất.

Nhược điểm của văn phòng xanh

Bên cạnh những ưu điểm mà văn phòng này mang lại, nó còn có một số những nhược điểm sau:

Tốn nhiều thời gian và không gian cho việc thiết kế

Với không gian mở nên sẽ cần một không gian rộng, với nhiều cửa sổ và ánh sáng. Và đặc biệt, cần một thiết kế phù hợp và tính thẩm mỹ cao.

Chí phí cao

Với mô hình văn phòng xanh thì chi phí bỏ ra để xây dựng và thiết kế sẽ cao hơn so với các mô hình khác. Nhưng với những lợi ích mà nó mang lại thì các doanh nghiệp cũng nên đầu tư cho loại văn phòng này.

Chi phí và thời gian chăm sóc cây cối

Với hệ thống văn phòng xanh sẽ cần chi phí duy trì và tốn thời gian cho việc chăm sóc cây cối. Cần có hệ thống tưới nước cho cây và cần có người chăm sóc cây cối để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

INTEL OFFICE / Công ty cổ phần giải pháp truyền thông News Media

  • Địa chỉ: 1 / 4b Linh Đông, Phường Linh Đông, Tp. Thủ đức
  • Hotline: 0923222222
  • Email: tt.newsmedia@gmail.com
Những bài viết liên quan  

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0923222222