Văn phòng ảo là gì? Có nên sử dụng văn phòng ảo hay không?

"Let's build your own Dreams Together"

Văn phòng ảo là gì? Có nên sử dụng văn phòng ảo hay không?

Trong những năm gần đây, từ khóa “văn phòng ảo” không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Thế nhưng ít ai hiểu rõ được thật sự văn phòng ảo là gì và mục đích sử dụng văn phòng ảo là gì.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là một thuật ngữ dùng để chỉ một hình thức cho thuê văn phòng đại diện mà trong đó mọi thông tin giao dịch đều được tập trung hết về trụ sở chính. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được tất cả các tiện ích như một văn phòng thực tế như bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax, phòng tiếp khách,….

Đối với các công ty doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh. Trong môi trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt ngày nay, doanh nghiệp cần thiết phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và tiếp tục hoạt động công ty của mình. Thế nhưng, những doanh nghiệp này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức, dài hạn.

Vì vậy, phương án thuê văn phòng ảo giúp họ không còn băn khoăn về việc đầu tư vốn của mình nữa. Họ không còn cần phải bỏ ra một số tiền khủng để thuê văn phòng dài hạn trong thành phố đắt đỏ nhất là những nơi ở vị trí đẹp. Các doanh nghiệp/ tư nhân vẫn có thể thuê văn phòng ảo với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. Cho nên đây được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp các công ty tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đối tượng mô hình văn phòng ảo?

Mô hình Văn phòng ảo có thể phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau:

 • Các doanh chủ đang có ý định chuẩn bị hoặc mới thành lập doanh nghiệp.
 • Các chuyên viên tư vấn và các nhóm dự án
 • Các công ty lớn muốn có thêm chi nhánh có thể thuê để đặt địa chỉ kinh doanh.
 • Các công ty muốn thuê để làm văn phòng đại điện
 • Các doanh nghiệp cần phòng hội họp, thương thảo và ký hợp đồng
 • Những người làm việc tự do cần nhiều không gian sáng tạo cần có địa chỉ cụ thể

Lợi ích và lý do nên chọn văn phòng ảo

 • Tiết kiệm chi phí, chi phí thuê chỉ bằng 1/10 so với văn phòng truyền thống, tiết kiệm lên đến 90%. Ngoài ra, bạn không phải tốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác trong suốt quá trình thuê.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng phẩm. Thuê văn phòng ảo không cần đầu tư trang thiết bị, nội thất..cho văn phòng. Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho doanh nghiệp, khi không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí để đầu tư.
 • Thuê văn phòng ảo ở vị trí ở trung tâm và địa chỉ dễ tìm kiếm. Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ ở những toà nhà lớn, khu vực trung tâm hiện đại. Mang lại một địa chỉ đẹp cho doanh nghiệp và công ty cũng như trong mắt đối tác của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp. Với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24. Giúp doanh nghiệp luôn luôn xây dựng hình ảnh đẹp nhất trong mắt khách hàng.
 • Có nhiều cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp khác. Có rất nhiều doanh nghiệp thuê văn phòng ảo hiện nay để tiết kiệm chi phí. Nên quý doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng gặp gỡ các chủ doanh nghiệp khác, có rất nhiều cơ hội để cùng giao lưu và hợp tác trên các phương diện.

Mô hình văn phòng ảo có hợp pháp không?

Để biết về tính hợp pháp của dịch vụ văn phòng ảo mời bạn xem qua những thông tin dưới đây:

 • Theo Bộ luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay có quy định về trụ sở chính của công ty như sau: trụ sở của một doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định rõ ràng (bao gồm: số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố) và phải được thông báo với cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh.
 • Theo luật doanh nghiệp Việt Nam định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định được xác định rõ ràng, đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp.

Như vậy, dịch vụ văn phòng ảo HOÀN TOÀN HỢP PHÁP. Các công ty chỉ cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục hành chính theo tư vấn của chuyên gia pháp lý, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế với Nhà nước thì sẽ không có vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Intel Office/ Công ty cổ phần giải pháp truyền thông News Media

Địa chỉ: 1/4b Linh Đông, Phường Linh Đông, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0923222222

Email: tt.newsmedia@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0923222222